Tin tức

Uống cà phê như thế nào có lợi đối với sức khỏe

July 23, 2019

Hầu hết mọi người thường có thói quen uống cà phê vào buổi sáng giúp tinh thần tỉnh táo và nạp năng lượng cho cả một ngày dài. Đặc biệt hơn, thói quen này trở nên phổ biến và mỗi một quán cà phê trở thành một điểm lý tưởng để mọi người giao lưu kết nối giống như một điểm hẹn hò quen thuộc sau mỗi ngày bận rộn hay trước khi bắt đầu một ngày mới. Nhiều người thích uống cà phê tuy nhiên không phải ai cũng biết uống cà phê như thế nào có lợi đối với sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các bạn cùng được biết về cách uống cà phê có lợi đối với sức khỏe nhé!.

Xem thêm:

  1. Một số lưu ý về cà phê

Hiện nay có không ít quán cà phê được mở ra và theo đó là những hương vị cà phê mới có chứa nhiều đường và chất nhân tạo dễ gây ra tình trạng béo phì cũng như tăng nguy cơ bị tiểu đường. Bởi lẽ trong cà phê có chứa hàm lượng caffein khá cao có thể gây ra nhiều rắc rối và các vấn đề sức khỏe. Một trong những hội chứng thường gặp chính là chất lượng giấc ngủ bị suy giảm, và đồng hồ sinh học bị rối loạn.

Uống cà phê như thế nào có lợi đối với sức khỏe

Cà phê có thể làm chất lượng giấc ngủ bị suy giảm

  1. Các kết quả nghiên cứu về thời điểm sử dụng cà phê

Vào thời điểm từ 0, 3 và 6 tiếng trước khi ngủ, caffeine có ảnh hưởng đáng kể đến tình trạng rối loạn giấc ngủ. Sử dụng caffeine ở cả 3 thời điểm trong ngày sẽ làm chất lượng giấc ngủ bị giảm đi đáng kể.  Hơn nữa, khi sử dụng với giả dược, sẽ làm cho người uống caffeine bị tỉnh giấc giữa đêm. Kể cả sử dụng caffeine vào thời điểm 6 tiếng trước khi lên giường thì những người tham gia vẫn bị gián đoạn giấc ngủ. Vậy uống cà phê khi nào thì tốt?

  1. Uống cà phê như thế nào là tốt?

Tuy rằng uống cà phê có thể ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn nhưng điều này không có nghĩa là bạn cần phải tránh xa chúng hoàn toàn. Vì bên cạnh những ảnh hưởng gây mất ngủ thì cà phê cũng mang đến những lợi ích nhất định cho bạn, nhất là trong việc giúp cho não trở nên tỉnh táo hơn. Như vậy, tốt nhất là có thể kiểm soát cách uống và thời điểm uống cà phê trong ngày để đảm bảo sức khỏe. Một số cách sử dụng cà phê lý tưởng bạn nên tham khảo:

  • Uống cà phê lúc 2 giờ chiều:

Caffein cần một thời gian để hết được tác dụng và có thể gây rối loạn giấc ngủ ngay cả trong khi bạn không cảm thấy nó trong cơ thể. Cũng bởi vì lý do này mà tốt nhất nên uống cà phê vào buổi sáng hoặc uống vào đầu giờ chiều vì sử dụng cà phê hay đồ uống có chứa nhiều caffeine khác như nước tăng lực sẽ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn.

  • Không uống quá 4 cốc cà phê mỗi ngày:

Người lớn chú ý không nên uống quá 400mf caffein/ngày tương đương với khoảng 4 cốc cà phê. Việc sử dụng quá nhiều caffeine có thể gây lo âu và kích thích tới tình trạng sức khỏe. Về lâu dài caffein sẽ khiến cho bạn phụ thuộc vào nó để suy trì sự tỉnh táo. Nếu như bạn thực sự phải uống nhiều cà phê thì cần chú ý lựa chọn các loại đã khử caffein.

Uống cà phê như thế nào có lợi đối với sức khỏe

Không sử dụng quá 400ml caffein mỗi ngày để duy trì sức khỏe

  • Giảm lượng caffein hấp thụ trong ngày:

Sử dung và cần caffein vào buổi sáng bởi tại thời điểm đó là lúc mà chúng ta thường ít tỉnh táo trong ngày. Tuy nhiên, càng về sau thì bạn sẽ càng cần ít caffein hơn. Đây cũng chính là một ý tưởng hay để giúp cho bạn giảm lượng caffein hay tốt nhất là sử dụng những đồ uống không chứa caffein. Đặc biệt bạn có thể chọn trà hay cà phê đã khử caffein để đảm bảo caffein không ảnh hưởng tới bạn vào buổi tối.

  • Quan tâm kích cỡ cốc cà phê sử dụng:

Khi dùng cà phê nên chú ý tới kích thước của cốc cà phê bạn uống. Nên uống một cốc nhỏ đầy thay vì một cốc lớn vơi bởi nó sẽ mang đến cho bạn cảm giác bạn đã uống được rất nhiều cà phê hơn.

Trên đây là những thông tin liên quan trực tiếp đến việc sử dụng cà phê hàng ngày. Hy vọng các quý bạn đọc sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để sử dụng cà phê một cách phù hợp để kiểm soát và bảo vệ tình trạng sức khỏe tốt hơn. Ngoài ra, để giúp tinh thần và cơ thể được tỉnh táo, thay vì sử dụng cà phê, chúng ta có thể sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên rất bổ ích cho sức khỏe, lại tăng cường sự tỉnh táo, tập trung cho trí não như nước hồng sâm Hàn Quốc. Các bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về bồi bổ bằng nước hồng sâm để hiểu rõ hơn.

Nguồn bài viết: nhunghuoutamviet.com

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply