Tin tức

Táo bón lâu ngày ở trẻ có ảnh hưởng như thế nào?

September 5, 2019

Táo bón lâu ngày ở trẻ có ảnh hưởng như thế nào?  là câu hỏi của rất nhiều bậc phụ huynh khi thấy con trẻ bị mắc thường xuyên. Tình trạng táo bón diễn ra lâu ngày và kéo dài là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng cơ thể hấp thu kém, đặc biệt có thể dẫn đến tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng, gây chậm lớn, tăng cân nhanh đồng thời ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ. Vậy làm thế nào để khắc phục được tình trạng này hiệu quả?

Táo bón lâu ngày ở trẻ có ảnh hưởng như thế nào

Táo bón lâu ngày ở trẻ có ảnh hưởng như thế nào?

Tham khảo thêm:

Táo bón ở trẻ nhỏ như thế nào?

Táo bón được biết đến là một bệnh lý vô cùng phổ biến ở trẻ nhỏ và thường có biểu hiện cụ thể thông qua các triệu chứng rõ rệt như: giảm thiểu số lần đi vệ sinh, phân to, cứng va khó đi, thậm chí hậu môn có thể bị nứt hay xuất hiện tình trạng chảy máu.Và có một nghiên cứu đánh giá cho thấy tới 90 – 95% những triệu chứng táo bón xuất hiện là do quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng hiệu quả.

Đặc biệt, với những bệnh táo bón mắc phải ở trẻ mà bố mẹ không chú ý xử lý sớm sẽ có thể dẫn đến việc bệnh kém hấp thu hay thiếu chất dinh dưỡng và khiến cho trẻ bị chậm lớn, chậm tăng cân hay não phát triển chậm. Nhất là đối với những trẻ đang bước vào độ tuổi đi học, bệnh thường có thể ảnh hưởng tới cả tâm lý cũng như kết quả học tập của trẻ nhỏ.

Táo bón lâu ngày ở trẻ có ảnh hưởng như thế nào

Trẻ nhỏ bị táo bón gây ảnh hưởng sức khỏe và sự phát triển

Vì vậy, để có được sức khỏe tốt thì các bậc phụ huynh phải đặc biệt chú ý và quan tâm tới hệ tiêu hóa của trẻ, tăng cường sự phát triển cả về thể lực lẫn trí lực. Hơn thế, hai phần ba hệ thống miễn dịch đều nằm ở trong đường ruột. Vậy nên một trong những giải pháp để trẻ có được hệ tiêu khỏe mạnh chính là ba mẹ cần tăng cường bổ sung các loại men vi sinh hay những vi khuẩn có lợi ở thành ruột non và cả đại tràng. Từ đó tăng cường thúc đẩy các quá trình hấp thu thức ăn diễn ra được tốt hơn. Đồng thời hỗ trợ bảo vệ niêm mạc của ruột nhằm tránh các bệnh đường ruột nhất là táo bón.

Không chỉ vậy, bên cạnh việc tăng cường bổ sung lợi khuẩn thì bố mẹ cần phải tăng cường xử lý tình trạng táo bón  cho bé bằng cách bổ sung chất xơ từ các loại thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao. Chất xơ có trong các loại thực phẩm có tác dụng nhuận tràng như chuối, rau đay, rau mồng tơi,… nhằm cung cấp đầy đủ các lượng nước cần thiết cũng như tăng cường tạo dựng các thói quen đi cầu đúng giờ, đồng thời hạn chế không cho trẻ sử dụng các loại đồ chơi  khi đi cầu,…

Như vậy, có thể thấy rằng việc bổ sung dinh dưỡng cho trẻ nhỏ vô cùng cần thiết, tuy nhiên cần phải bổ sung sao cho đúng cách để bé hấp thu được dưỡng chất dễ dàng. Bên cạnh các loại thực phẩm có chứa nhiều chất xơ, các bậc phụ huynh có thể  tăng cường bổ sung cho bé các sản phẩm hồng sâm baby để bồi bổ sức khỏe một cách toàn diện hơn cho bé. Hồng sâm baby là sản phẩm có nguồn gốc chiết xuất hoàn toàn tự nhiên và được tinh chế riêng dành cho các đối tượng trẻ nhỏ nên sử dụng rất an toàn và cho hiệu quả cao. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo thêm các thông tin chi tiết về sản phẩm hồng sâm baby tại đây. Ngoài ra, cha mẹ nếu muốn hỗ trợ tăng cân, giúp bé phát triển toàn diện, chiều cao có thể cho bé sử dụng thêm các sản phẩm được chế biến từ nhung hươu như Cao ban long, nhung hươu tươi nấu cháo.  Các quý bạn đọc có thể xem thêm tại đây để biết thêm các thông tin về sản phẩm.

Nguồn bài viết: nhunghuoutamviet.com

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply