Nhung Hươu

Hướng dẫn sử dụng nhung hươu cho trẻ em

December 31, 2018

Tình trạng trẻ lời ăn, chậm lớn còi xương hiện nay khá phổ biến và còn đang có xu hướng tăng lên khiến cho nhiều người lo lắng. Tình trạng này diễn ra ngày một phổ biến khiến cho các bậc phụ huynh đau đầu. Nhưng các ba mẹ, đừng quá lo lắng nhé, bởi đã có một sản phẩm quý bố xung dinh dưỡng đầy đủ, nâng cao sức khỏe cho trẻ nhé. Nhung hươu cho trẻ em chậm lớn, còi xương.

Hướng dẫn một số các sử dụng nhung hươu cho trẻ em còi xương, chậm lớn

Nhung hươu nấu cháo

Nhung hươu nấu cháo là một các khá phổ biến dành cho trẻ còi xương, chậm lớn. Cháo nhung hươu rất rễ ăn, đơn giản, bổ dưỡng. Bạn sử dụng từ 2 đến 5g nhung hươu khô hoặc tươi đem nấu cùng gạo nếp. Ngoài ra bạn cùng có thể bổ xung vào bát cháo nhung hươu một số vị khác như rau củ quả, nước gà hầm….

Chế biến: nhung hươu cho trẻ em còi xương, chậm lớn bạn cần ninh thật nhừ gạo. nếu có nước hầm xương, thì bạn có thể cho vào để hầm, như vậy sẽ làm tăng độ thơm ngon cho bát cháo nhung hươu. Trước khi sử dụng nhung bạn cần cạo sạch lớp nhung hươu bao quanh nhung, rồi hơ qua lửa cho thật sạch.

Lưu ý: các mẹ cần phải cạo cho thật sạch lớp lông này nhé! Bởi nếu không cạo thật sạch lớp lông này sẽ dễ gây viên duột cho bé, rất khó chữa ngoài ra dễ dẫn dến he hen.

Sau khi lớp lông đã được cạo sạch bạn cho rửa qua cùng nước gừng hoặc rượu trắng rồi để ráo. Bạn có thể thái nhung hươu thành từng lát mỏng, bạn cũng có thể xay nhuyễn nhung hươu. Sau khi gạo đã được ninh nhừ bạn chỉ cần cho nhung hươu vào ninh cho cháo sôi lại là có thể cho bé ăn ngay khi còn nóng.

Công dung, cách dùng nhung hươu cho trẻ em còi xương, chậm lớn: đối với món cháo nhung hươu giúp trẻ dễ hấp thụ, kích thích ăn uống, bổ xung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ chống còi xương, chậm lớn. Cháo nhung hươu giúp giảm căng thẳng đầu óc, giúp bồi bổ cơ thể, cải thiện sức khỏe, tăng hệ miễn dịch cho sự phát triển của trẻ còi xương, chậm lớn, suy dinh dưỡng. Các mẹ có thể sử dụng cháo nhung hươu từ 4 đến 5 lần một tuần để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho trẻ.

Nhung hươu ngâm mật ong:

Nhung hươu  và mật ong đêu có nhưng tác dụng rất tốt đói với cơ thể, sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ.

Chế biến: bạn cần chuẩn bị khoảng 200g nhung hươu và ½ lít mật ong rừng thơm ngon.

Bạn cần chế biến thật sạch nhung hươu, cạo sạch phần lông nhung hươu, rồi đêm hơ qua lửa sach đó lau thật sạch. Các mẹ lưu ý cần cạo thật sạch phần lông nhung hươu để tránh các bệnh đường ruột, ho hen. Sau khi cạo thật sạch phần lông nhung hươu bạn cần đem đi rửa qua lại với rượu hoặc nước ngừng để diệt khuẩn. Bạn thái nhung hươu thành từng lát mỏng từ 2 đến 2,5cm. Ở phần gốc nhung bạn có thể xẻ thành 4 miếng rồi cho tất cả vào binh đổ mật ong vào ngâm trong khoảng từ 2 đến 3 tháng là của thể dùng.

Sử dụng: Mỗi ngày bạn cho bé dùng ½ chén nhung hươu. Đem nhung hươu chộn lẫn cùng một ít nước cơm rồi cho vào nồi hấp khoảng 10 phút sau lấy ra cho trẻ sử dụng. Uống trước bữa tối hoặc sáng, uống ngay khi còn nóng. Bạn nên cho bé uống 1 tuần và nghỉ một tuần rồi mới có thể sử dụng lại.

Một số lưu ý khi dùng nhung hươu cho trẻ em còi xương, chậm lớn

Bạn chỉ sử dụng nhung hươu cho trẻ em còi xương, chậm lớn. nhung hươu giúp cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thụ, dung nạp chất béo, tinh bột. Nhung hươu giúp cơ thể bé phát triển một cách đồng đều, bình thường đần dần tăng cân an toàn.

Ngoài ra nhung hươu còn giúp giảm căng thẳng đầu óc, chống chầm cảm, giúp trẻ có tinh thần thoải máu hơm. Giấc ngủ sâu hơn, ăn ngon hơn, nhiều hơn, từ đó cải thiện tình trạng còi xương chậm lớn của trẻ.

 

 

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply