Nhung Hươu

Hướng dẫn cách cắt nhung hươu đảm bảo, an toàn

December 29, 2018

Hươu nuôi là 8 đến 10 tháng tuổi ở tại phần gốc sẽ bắt đầu xuất hiện sừng non. Từ 2 tuổi trở lên cứ vào tháng 4 hàng năm hươu sẽ bắt đầu rụng sừng và hình thành sừng non.

Sản lượng nhung hươu sẽ tăng lên rất mạnh khi hươu được 7 tuổi. đến 14 tuổi sản lượng sẽ bắt đầu giảm đi rõ rệt. Sinh trưởng và phát triển của nhung hươu ảnh hưởng trược tiếp đến các yếu tố kích dục và tuổi của hươu và một số yếu tố khác gây ảnh hưởng như thể chất, thời điểm, thức ăn (sau khi được phối giống, thể lực của hươu đực thường bị giảm, nếu lượng thức ăn không có đủ vitamin thì chất lượng nhung hươu sẽ bị giảm, nên bạn cần bổ sung một số vitamin, protein để nâng thể chất, sản lượng của hươu)

Hướng dẫn cách cắt nhung hươu

 1. Kiểm soát hươu khi cắt nhung hươu

Hươu là một loài khó gần, sống tự nhiên, hoang dã. Nên trước khi cắt nhung hươu bạn cần làm quen với hươu đến khi hươu quen dần với bạn thì mới có thể dễ dàng khống chế và cắt nhung hươu (bạn cần từ từ tiến lại gần hươu chứ không nên xuất hiện bất ngờ kiến hươu hoảng sợ và bỏ chạy) đây cũng là 1 bước trong cách cắt nhung hươu.

 • Tiếp cận
 • Cố định hươu
 • Gây tê

Thực hiện dần dần 3 bước này để cố định hươu thật nhanh, để tiến hành cắt nhung

 1. Tiến hành cắt nhung hươu thật nhanh

Bạn cần chuẩn bị những vậy liệu như cưa sắt, cưa gỗ… trước tiên bạn cần khử trùng. Khi sưa lộc bạn cần cưa với tốc độ nhanh, dứt khoát để tránh lộc nhung bị nứt, xước làm ảnh hưởng đến chất lượng của nhung hươu. Khi cưa cần nhẹ nhàng, từ từ để không bị xước

Lưu ý: bạn cần cưa cách trân nhung khoảng 2 cm không được cắt sát đầu. thời gian cắt chỉ được kéo dài từ 3 đên 4 phút  có thể dùng ca hoặc chậu để hứng huyết nhung.

 1. Cầm máu khần cấp cho nhung hươu

Bạn cần chuẩn bị đồ để cầm máu cho hươu sau khi cắt, nếu hươu bị chẩy máu quá nhiều khước khi cưa bạn cần dùng garo để cầm máu vào vị trí chân đế hươu. Sau khi cưa xong cần bôi gay bột cầm máu và thiết diện cưa để qua một thời gian nhất đinh để cầm máu. Bạn có thể tham khảo một số cách cầm máu:

 • Dùng một thân chộn mực tàu
 • Dùng lá cỏ mưc (cây nhọ nồi) giã nhỏ chộn cùng vitamin L
 • Phèn chua 2 phần, muối rang 1 phần tán nhỏ thành bột
 • Lá dong (gói bánh) 1 năm nhỏ, muối một nắm bột than
 • Lá chuối, dầu lạc.

Sau khi hươu được đắp thuốc bạn cần giữ đầu hươu và nâng nhẹ nhàng hươu lên rồi thả hươu ra.

Trên đây là cách cắt nhung hươu, mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm và biết cách cắt nhung hươu.

Hiện nay nhung hươu đang là một sản phẩm khá được ưa chông trên thị trường, không khó để có thể tìm được một sử hàng bán nhung hươu. Nhung làm sao để phân biệt được nhung hượu thật giả thì lại là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Trước khi đi mua nhung hươu, bạn cần chọn một địa chỉ uy tín, chọn đúng mùa, đúng thời điểm nhung hươu được thu hoặc để có thể mua được nhung hươu ngon. Nếu có thời gian, bạn có thể đến tận nơi, các trang trai để chọn và tìm mua nhung hươu để tránh được tình trạng hàng giả hàng nhái.

Một sản phẩm tốt cho sức khỏe từ người giả, trẻ nhỏ, nam giới nữ giới có nhiều công dụng làm đẹp. Nhung hươu đã được chế biến thành nhiều món ngon để phù hợp cho mọi đối tượng của thể dùng được

 • Nhung hươu ngâm rượu: đặc biệt tốt đối với nam giới đang các vấn đề về sinh dục, di tinh, di tinh, xuất tinh sớm…
 • Cháo nhung hươu: rất tốt với những người mới ốm dậy, đang gặp khó khăn trong ăn uống, sinh hoạt các cụ già, trẻ nhỏ
 • Nhung hươu nấu canh: là một món ăn bổ dưỡng, bổ xung vào thực đơn của gia đình bạn.
 • Nhung hươu ngâm mật ong, nhung hươu hấp cơm

Hiện có rất nhiều cách chế biến nhung hươu, bạn có thể tham khảo thêm!

 

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply