Nhung Hươu

Hướng dẫn cách bế biến nhung hươu tươi

December 22, 2018

Từ xưa đến nay nhung hươu vốn được xem là một sản phẩm quý hiếm của núi rừng bạn tặng. Nhung hươu giúp điều trị bệnh, bồi bổ cơ thể cho con người. Hiện nay nhung hươu được được bán khá rộng rãi trên thị trường gồm cả nhung hươu khô và nhung hươu tươi. Đối với nhung hươu khô về bạn có thể sử dụng được ngay, nhung với nhung hươu tươi thì không được như vậy bạn cần phải biết cách chế biến nhung hươu tươi để có thể giữ được hàm lượng các chất dinh dưỡng có trong nhung hươu.

Nhung hươu tươi là một sản phẩm được nhiều người lựa chọn hơn nhung hươu khô bởi các thành phần dinh dưỡng có trong nhung hươu tươi cao hơn. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách chế biến nhung hươu tươi:

Cách chế biến nhung hươu tươi:

  • Sau khi mua nhung hươu tươi về bạn bóc bỏ lớp túi bóng, đem rửa sạch và lau khô.
  • Phần giấy túi lilong được bịt ở gốc để ngăn không cho dưỡng chất, chất dinh dưỡng thoát ra người. Nên bạn cần bóc bỏ lớp túi nilong này.
  • Bạn dùng dao lam cạo sạch phần lông nhung, hoặc hơ qua ngọn lửa bếp ga rồi cạo cho sạch phần lông này.
  • Nhung hươu tươi sau khi được làm sạch lông được đem đi rửa với nước ngừng, rượu trắng để khử trùng.

Hướng dẫn bạn cách chế biến nhung hươu tươi và sử dụng nhung hươu tươi.

Cách 1: Thái nhung hươu thành từng lát mỏng từ 2 đến 2,5 cm với cách này bạn có thể mang nhung hươu đi hấp cơm hoặc nấu cháo.

Cách 2: đối với 1 số người mới ốm dậy, gặp khó ăn trong uống thì bạn có thể xay nhỏ nhung hươu rồi đen nấu vứi cháo cho đủ độ mền là có thể ăn được. Bạn cũng có thể thái lát hung hươu và cho vào tủ lạnh bảo quả dần, khi nào ăn có thể bỏ ra.

Các món ăn được chế biến nhung hươu tươi

  1. Cháo nhung hươu tươi

Chế biến: Sơ chế nhung hươu rồi chế biến nhung hươu thành từ lát mỏng, hoặc bỏ ra xay nhuyễn nhung hươu rồi bỏ vào ngăn đá để nấu cháo ăn hàng ngày. Ngày bạn chỉ cần dùng từ 2 đên 5g nhung hươu tươi nấu cùng cháo chín nhừ. Phần gốc nhung do được cấu tạo bở các mô xốp sẽ cứng hơn, bạn cần trẻ nhỏ nhung hươu ra rồi ninh khoảng 30p sau đó lấy nước nấu chóa.

Được chế biến từ nhung hươu nên cháo nhung hươu cũng giống với các loại cháo thịt khác, có vi ngọt thanh, giòn mền, nhưng cháo nhung hươu có phần đậm đà hơn, cảm giác có vị ngọt ở đầu lưỡi, kích thích vị giác ăn ngon miệng hơn, thơm ngon,béo gậy.

Cách sử dụng cháo nhung hươu tươi: cháo nhung hươu tươi là một món ăn có ích cho sức khỏe, phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ em, người lớn, người mới ốm dậy…mỗi ngày bạn chỉ nên ăn 1 lần cháo nhung hươu, ăn khoảng từ 3 đến 5 lạng nhung.

  1. Nhung hươu hấp cơm

Một món ăn không quá chế biến, bạn chỉ cần đem nhung hươu thái lát mỏng rồi đem hấp cơm hàng ngày, mỗi ngày sử dụng 1 lần khoảng từ 2 đến 5 lạng tương đương khoảng 1 lát nhung hươu.

  1. Nhung hươu ngâm mật ong

Chế biến: nhung hươu được thái lát từ 2 đến 2,5 cm, với gần gốc nhung cứng hơn bạn có thể đem trẻ thành 4 miếng. rồi cho rất cả vào bình thủy tinh và đổ ngập mật ong ngâm từ 30 đến 45 ngày là có thể dùng được. Thông thường cứ 100g nhung hươu sẽ ngâm với 1 lít mật ong rừng ngon.

Sử dụng: Với đàn ông, mỗi ngày dùng 1 chén nhỏ trước bữa ăn tối dùng liên tục trong vòng 1 tuần sau đó nghỉ một tuần rồi mới dùng tiếp. Đối với phụ nữ bạn nên cho ½ chén nhỏ và thêm một ít nước cơm rồi đặt vào nồi hấp với com sau đó đưa ra uống nóng là tốt nhất. Chị em nên uống trước bữa sáng và bữa tối duy trì sử dụng trong 1 tuần và nghỉ một tuần.

Ngoài ra bạn có thể chế biến nhung hươu ngâm rượu và các vị thuốc bắc. Trên đây là một số cách chế biến nhung hươu tươi, qua bài viết mong rằng sẽ giúp ích cho bạn hơn khi chế biến nhung hươu.

 

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply