Nhung Hươu

Hướng dẫn bảo quản nhung hươu tươi tốt nhất

December 15, 2018

Nhung hươu vốn được biết đến là một sản phẩm có lợi cho sức khỏe có chưa nhiều vitamin và các khoáng chất, đặc biệt là nhung hươu tươi, nhưng làm thế nào để bảo quản nhung hươu tươi đây là vấn đề được đặt ra cho người sử dụng. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số cách bảo quản nhung hươu tươi.

Để có thể bảo quản nhung hươu tươi tốt nhất cũng như bạn lấy ra là có thể sử dụng được ngay thì công việc đầu tiên chính là bạn cần phải sơ chế nhung hươu cho thật tốt.

bảo quản nhung hươu tươi

Sơ chế nhung hươu

Khi nhận được nhung hươu tươi, việc đầu tiên là sơ chế, bạn cần bỏ phần túi nilong ra khỏi nhung. Sau đó rửa sạch với nước rồi dể khô

Tiếp đến bạn cần cạo hết phần lông xám tro bên ngoài nhung. Lưu ý, bạn cần phải cạo thật sạch phần lông nếu cạo không sạch có thể dễ dẫn đến các bệnh về đường ruột, viên đường tiêu hóa, gây ho. Và còn có thể mắc nhiều bệnh khó chữa khác.

Xem thêm:

Nhung hươu sau khi được sơ chế bạn cần để ráo nước, sau đó có thể sấy khô, thái lát, xay thành bột… hoặc có thể ngâm rượu, cất giữ trong tủ lạnh.

Hướng dẫn bảo quản nhung hươu tươi

Tùy vào mục đích sử dụng bạn sẽ có những cách bảo quản nhung hươu khách nhau, dưới đây là một số cách bảo quản nhung hươu tươi:

  • Bạn có thể để nguyên cặp nhung hươu, dùng dao lam, dạo nhọn xăm đều trên nhung hươu để rượu có thể thấm đều vào bên trong nhung. Bạn cần ngâm nhung trong rượu từ 50 độ trở lên.
  • Nhung hươu thái lát, bạn có thể dùng dao và thái nhung hươu thành những lát mỏng từ 2 đến 2,5cm sau đó bạn mang sấy khô để dùng lâu dài hoặc có thể để trong tủ lạnh dùng từ dần. Bạn cũng có thể ngâm rươu, nấu cháo…
  • Sau khi nhung hươu được sơ chế bạn có thể thái lát nhung hươu rồi đem đi xay nhỏ, bỏ vào máy xay thịt hoặc xay sinh tố xay nhuyễn rồi bỏ vào tủ lạnh dùng lâu dài, bên cạnh đó bạn cũng có thể đem đi sây khô.

Bạn cũng có thể đem nhung hươu sấy khô tán thành bột rồi dùng dần có thể cho vào nấu cháo hoặc hấp cơm, pha chà…

Một số chú ý khi bảo quản nhung hươu tươi

  • Với nhung hươu tươi xay nhuyễn bạn cần bỏ vào túi zipper và cho vào tủ đá chỉ nên sử dụng trong 30 ngày.
  • Đối với bột nhung hươu bạn cũng nên cho vào túi và bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát.
  • Với nhung hươu nguyên cặp bạn cũng cần cho vào túi bóng bảo quản trong tủ đá, muốn sử dụng bạn có thể dã đông và có thể dùng ngay. Bảo quản nguyên cặp như vậy bạn có thể bảo quản nhung trong vào 90 ngày.

Một số cách chế biến nhung hươu

bảo quản nhung hươu tươi

  • Nhung hươu ngâm mật ong: bạn có thể thái lát nhung hươu từ 2 đến 2,5 cm. Phần gốc của nhung nên cắt thàng 4 phần rồi cho vào bình thủy tinh, cứ 200g nhung hươu thì cho 0,5 lít mật ong. Cho một ong vào cho ngâm nhung ngâm từ 30 đên 45 ngày là có thể dùng được.
  • Cách ngâm rượu nhung hươu: tương tự với các ngâm mật ong, bạn có thể để nguyên cả cặp không cần thái lát nhỏ, lấy dao lam khắc từ trên xuống dưới nhung để nhung dễ ngấm rượu hơn. Có khoảng 100g nhung hươu bạn ngâm với 2 lít rượu nếp ngon, ngâm từ 3 đến 6 tháng là có thể dùng được. Rượu nhung hươu đặc biệt tốt cho sức khỏe, nhất là đối với nam giới đang gặp các vấn đề về sinh lý.
  • Ngoài ra nhung hươu còn được chế biên thành nhiều món khác như: cháo nhung hươu, nhung hươu hấp cơm, nhung hươu nấu canh, …hoặc nhung hươu có thể ngâm cùng với nhiều loại thuốc quý trong đông y để kết hợp trị bệnh. Đây đều là một số món ăn được ưa chuông, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và dễ dàng sử dụng.

Trên đây là một số cách bảo quản nhung hươu tươi qua bài viết này mong rằng bạn sẽ tìm được cho mình những cách bảo quản nhung hươu tươi tốt nhất, và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Nguồn: nhunghuoutamviet.com

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply