Tổng Hợp

Điều trị hôi nách hiệu quả với 8 bài thuốc đơn giản

September 13, 2018

Mặc dù không quá nguy hại và ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, tuy nhiên, hôi nách lại có tác động và ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt cũng như giao tiếp của bản thân người mắc phải. Vậy làm thế nào để có thể điều trị được chứng hôi nách một cách hiệu quả thì bạn có thể tham khảo một số bài thuốc y học cổ truyền đơn giản để cải thiện tình trạng này một cách tốt hơn ngay dưới đây.

Hôi nách sẽ khiến cho bạn cảm giác mất tự tin khi đứng trước giao tiếp với người khác đồng thời sẽ khiến cho việc sinh hoạt cá nhân của bạn gặp nhiều trở ngại và khó khăn. Dưới đây là 8 bài thuốc đơn giản giúp trị hôi nách hiệu quả mà bạn có thể biết.

  1. Bài 1

Sau mỗi lần tắm rửa sạch sẽ, bạn có thể dùng quả chamh tươi bằng cách cắt lát xát vào nách rồi đợi khoảng 15 phút và cho vào rửa sạch. Làm thường xuyên mỗi ngày 1 lần sẽ có tác dụng khử mùi vô cùng hiệu quả.

Điều trị hôi nách hiệu quả

Ngăn ngừa vi khuẩn khi tắm rửa sạch sẽ

  1. Bài 2

Sử dụng phèn chua đem rang lên sau đó tán thật mịn. Sau khi tắm sạch thì lau thật khô hố nách và lấy bột phèn chua có thành phần chính là nhôm sun-fat rồi sau khi mồ hôi ở nách tiết ra sẽ bị khử bởi chất này và giúp cho nách không bị mùi khó chịu.

  1. Bài 3

Lấy 10g bạc hà, 10g bạch chỉ đem tán nhỏ sau đó tắm rửa sạch rồi xát vào nách mỗi ngày 1 lần và cứ 10 ngày rơi vào một liệu trình.

Xem thêm:

  1. Bài 4

Thân, rễ gừng khoảng 20g đem phơi hoặc sấy khô, tán mịn, và long não 4g. Đem những nguyên liệu này trộn đềuu với nhau sau đó xát vào nách sau khi tắm xong. Bởi gừng có chứa tinh dầu và chất cay nên có tác dụng ngăn ngừa và điều tiết mồ hôi, giúp cho da luôn khô thoáng và không có mùi khó chịu.

  1. Bài 5

Sử dụng 5g lá chè xanh, 1 miếng gừng tươi và đem hãm trong nước sôi để nguội sau đó dùng rửa vùng nách, mỗi ngày làm 1 – 2 lần và làm liên tục trong vòng 10 ngày.

  1. Bài 6

Chuẩn bị 4 lá trầu không tươi và đem rửa sạch, sau khi tắm dùng chà xát vào hố nách. Cứ tiếp tục làm như vậy liên tục trong vòng 1 tháng sẽ giúp cải thiện tốt tình trạng bị hôi nách. Bởi lẽ, trong trầu không có tác dụng khử khuẩn rất tốt và hiệu quả khi khử mùi cơ thể.

  1. Bài 7

Nguyên liệu bao gồm thanh mộc hương ( mật hương), hoắc hương, kê thiệt hương ( mẫu đinh hương), hồ phấn ( diên phấn) với mỗi thứ 30g. Tất cả đem nghiền nhỏ mịn các dược liệu rồi lấy vải bọc thuốc lại và để vào trong hố nách hàng ngày cho đến khi nào thấy thuốc đã hết mùi thì tiếp tục thay.

Điều trị hôi nách hiệu quả

Tắm rửa sạch sẽ giúp ngăn ngừa vi khuẩn

  1. Bài 8

Sử dụng ngảu cứu khoảng 20g phơi khô, 200g muối, 25g phèn chua và đem tất cả tán nhuyễn thành bột rồi cứ thế đảo đều lên rồi sau đó cho hỗn hợp lên chảo và đảo nóng chảo lại.  Cho đến khi dùng thì đổ vào trong một túi vải nhỏ, kẹp vào nách khi còn nóng ấm trong khoảng 5 – 10 phút và làm liên tục trong  vòng 1 tháng sẽ cho thấy kết quả tốt.

Tuy nhiên, những người bị hôi nách cần chú ý tắm rửa thường xuyên bằng xà phòng diệt khuẩn để làm sạch vi khuẩn trên da. Nên mặc quần áo loại vải cotton để giúp thấm mồ hôi tốt hơn cũng như nên thau thường xuyên. Đặc biệt chú ý hạn chế ăn nhiều gia vị cay, nóng như ớt, tỏi, hành,…vì có thể khiển mùi mồ hôi tiết ra ở nách nặng hơn. Đồng thời tránh các yếu tố có thể gây ra sự xúc động, hồi hộp, lo sợ hay nóng nảy,…vì có thể sẽ khiến cho các tuyến mồ hôi hoạt động mạnh hơn và dễ ra nhiều hơn.

Nguồn bài viết: nhunghuoutamviet.com

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply