Nhung Hươu

Cách sử dụng nhung hươu ngâm mật ong

November 6, 2018

Cách sử dụng nhung hươu ngâm mật ong như thế nào để có thể tận dụng tối đa những dưỡng chất có trong nhung hươu để bồi bổ cho cơ thể, cần chú ý những điều gì trong quá trình chế biến và sử dụng để không lầm mất những dưỡng chất vốn có của nhung hươu?

cách sử dụng nhung hươu ngâm mật ong
Phải biết cách sử dụng nhung hươu ngâm mật ong để phát huy được công dụng của loại dược chất này

Nhung hươu ngâm mật ong là thực phẩm bổ dưỡng hòa tan những dưỡng chất giàu có trong đại bổ nhung hươu – một trong tứ thượng phẩm quý hiếm trong y học cổ truyền sâm – nhung – quế – phụ. Vì nhung hươu và mật ong đều là vật đại bổ nên khi sử dụng chúng ta cần chú ý đến liều lượng và cách bảo toàn dưỡng chất trong quá trình chế biến để có thể phát huy đúng mức công dụng của nhung hươu. Dưới đây là một số chú ý trong quá trình chế biến và sử dụng nhung hươu ngâm mật ong

1. Cách chế biến nhung hươu ngâm mật ong đúng cách

Có thể sử dụng nhung hươu tươi, nhung hươu khô hoặc bột nhung hươu để ngâm với mật ong đều được, đối với bột nhung hươu và nhung hươu khô thái lát khi mua về ta có thể dụng để ngâm trực tiếp với mật ong luôn mà không cần phải sơ chế. Tuy dưỡng chất trong nhung hươu khô và bột nhung hươu có giảm đi trong quá trình chế biến nhưng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bột nhung hươu Siberia, nhung hươu khô Pankal những sản phẩm cao cấp được chế biến theo công nghệ hiện đại vẫn giữ được phần lớn các chất dinh dưỡng từ nhung hươu.

Cách chế biến nhung hươu khô ngâm mật ong (hoặc bột nhung) ta sẽ ngâm theo tỷ lệ cứ 100g nhung sẽ ngâm với 0.25 lít mật ong.

cách sử dụng nhung hươu ngâm mật ong
Cách chế biến nhung hươu khô ngâm mật ong là cách đơn giản nhất

Cách chế biến nhung hươu tươi ngâm mật ong: Nếu không biết cách chế biến nhung hươu tươi, khiến nhung vẫn còn lông bạn sẽ bị viêm đường tiêu hóa nếu sử dụng trong thời gian dài.

Để chế biến nhung hươu tươi đầu tiên bạn phải vệ sinh sạch cặp nhung tươi bằng rượu gừng sau đó tẩm cồn và đốt nhung trong khoảng 2 phút, sau đó dùng dao hoặc những vật sắc mỏng để cạo sạch lông, sau khi chắc chắn lông đã sạch bạn lau nhung lại bằng rượu gừng (chú ý: tuyệt đối không rửa nhung bằng nước lã sẽ khiến nhung bị nhiễm khuẩn và biến chất). Sau khi vệ sinh nhung thật sạch ta dùng dao sắc thái lát mỏng để dễ hòa tan dưỡng chất vào mật ong hơn.

Nếu trong quá trình thái thấy nhung cứng bạn có thể ngâm nhung với rượu ấm rồi thái. Nếu dùng hết nên bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh. Khi ngâm với mật ong ta ngâm theo tỷ lệ 200g ngâm với 1 lít mật. Thời gian ngâm tối thiểu 1 tháng.

Xem thêm:

2. Cách sử dụng nhung hươu ngâm mật ong

Có hai cách sử dụng nhung hươu ngâm mật ong là sử dụng trực tiếp hoặc trộn với nước gạo cơm rồi hấp chín, tùy vào từng đối tượng và tùy vào việc bạn sử dụng nhung hươu khô hay nhung tươi để lựa chọn cách sử dụng nhung hươu ngâm mật ong phù hợp.

– Cách sử dụng nhung hươu ngâm mật ong đối với nam giới

Đối với nam giới việc sử dụng huyết nhung, nhung tươi ngâm mật ong trực tiếp đem lại hiệu quả lớn trong việc tăng cường sinh lực, tăng cường ham muốn trong quan hệ đồng thời phát triển sự dẻo dai của cơ bắp, sức bền của cơ thể.

Nam giới có thể dùng nhung hươu trực tiếp hoặc trộn nửa chén nhung hươu ngâm mật ong (khoảng 10ml) với một chút rượu trắng để át bớt mùi tanh đặc trưng của huyết nhung. Mỗi ngày sử dụng 2 lần trước bữa ăn 15 phút hoặc trước lúc đi ngủ

– Cách sử dụng nhung hươu ngâm mật ong đối với trẻ nhỏ

Đối với trẻ nhỏ, người già và phụ nữ việc sử dụng trực tiếp có thể khá khó khăn bởi mùi tanh, vị nồng đặc trưng của huyết hươu, hơn nữa việc sử dụng nhung tươi đối với tiêu hóa của trẻ nhỏ không hoàn toàn có lợi. Cách sử dụng nhung hươu ngâm mật ong tốt nhất, dễ hấp thu nhất cho cơ thể đó là trộn nửa chén nhung hươu ngâm mật ong (10ml) vào một bát nước cơm rồi hấp trong nồi cơm khoảng 10 phút là có thể dùng.

cách sử dụng nhung hươu ngâm mật ong
Nhung hươu có thể tăng cân cho trẻ em bị suy dinh dưỡng, còi xương, chậm lớn

Đối với trẻ nhỏ, mỗi ngày dùng 1 lần trước bữa ăn 15-20 phút, mỗi tuần dùng 3-4 lần. Người lớn mỗi ngày dùng 2 lần dùng liên tục một tuần rồi nghỉ một tuần.

Lưu ý: Nhung hươu ngâm mật ong không nên dùng cho trẻ dưới 2 tuổi, người già bị cao huyết áp, nam giới đang bị đau bụng, đầy hơi, đi ngoài.

– Mua nhung hươu ở đâu chất lượng

Để mua sản phẩm nhung hươu chính hãng từ Liên Bang Nga bao gồm các sản phẩm nhung hươu tươi Siberia, nhung hươu khô Pankal, bột nhung hươu Siberia, khách hàng có thể tham khảo địa chỉ đơn vị phân phối Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt tại Số 4/152 Hào Nam – Đống Đa – Hà Nội.

Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt là một trong những đơn vị phân phối chính hãng các sản phẩm nhung hươu nhập khẩu từ Nga trên địa bàn Hà Nội, mọi sản phẩm đều được cam kết chất lượng và xuất xứ, có kiểm định rõ ràng.

Để tham khảo thêm về sản phẩm và được tư vấn chi tiết khách hàng có thể liên hệ hotline 097.645.0808 – 0246.254.3165

Nguồn: nhunghuoutamviet.com

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply