Tổng Hợp

9 liệu pháp dưỡng sinh tuyệt vời bạn nên biết

August 31, 2018

Để duy trì sức khỏe dẻo dai cũng như cải thiện sắc đẹp, tập dưỡng sinh mỗi ngày được biết đến là một liệu pháp đơn giản lại cho hiệu quả cao. Bạn sẽ thật bất ngờ về kết quả tuyệt vời nếu mỗi ngày dành một chút thời gian để tập 9 liệu pháp dưỡng sinh được liệt kê dưới đây.

Ai cũng muốn mình có một sức khỏe dồi dào với nhan sắc thu hút, tuy nhiên lại không phải ai cũng kiên trì luyện tập cũng như tìm cho bản thân cách rèn luyện và cải thiện để đạt được mục tiêu đó. Việc áp dụng một số liệu pháp dưỡng sinh sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó tốt hơn, đơn giản mà không tốn nhiều thời gian.

  1. Xoa mặt

Hàng ngày, khi thức dậy, bạn có thể dùng hai tay để xoa mặt nhẹ nhàng, việc này có tác dụng rất tốt để xóa các nếp nhăn cũng như làm cho da bóng đẹp hơn.

Cụ thể: Dùng hai tay xoa vào nhau để cho sự ma sát làm nóng tay lên sau đó đặt tay lên hai sống mũi, lúc này ngón giữa sẽ áp dọc sống mũi, úp bàn tay lên mặt. Từ từ chuyển động ngón giữa để có thể kéo theo bốn ngón còn lại dọc theo mũi từ trên xuống dưới, sau đó ở cả hai bên trán và dọc theo hai gò má xuống phía dưới. Với mỗi động tác này nên làm 20 lần.

 

massage mặt vào buổi sáng

Xoa mặt nhẹ nhàng vào mỗi sáng sớm ngủ dậy

  1. Chải đầu

Thông thường, chải đầu là việc hàng ngày mà bạn vẫn làm. Tuy nhiên, khi tập liệu pháp dưỡng sinh này, bạn nên dùng chính những ngón tay của mình để thay thế cho lược. Khi thực hiện phương pháp này sẽ giúp cho mắt sáng hơn, não hoạt động tỉnh táo, đồng thời rất có ích cho người bị tiểu đường, cao huyết áp hay người bị các bệnh về mắt.

Cụ thể: Mỗi buổi sáng khi ngủ dậy, bạn hãy sử dụng các ngón tay để chải tóc khoảng 50 lần, lưu ý chải từ trước ra sau.

Xem thêm:

  1. Vận động mắt

Để bảo vệ cũng như nuôi dưỡng mắt luôn khỏe mạnh, bạn nên luyện tập và vận động nhẹ cho mắt thường xuyên, tốt nhất là làm hàng ngày vào mỗi buổi sáng và tối.

Cụ thể: khi vận động mắt, cần chuyển động từ từ, bắt đầu chuyển động chậm nhãn cầu từ trái lên trên, sang bên phải rồi xuống và trở về vị trí ban đầu, nhưng sau 14 lần thì cần đổi hướng và làm ngược lại 14 lần nữa. Khi tập xong cần nhắm mắt lại một lát rồi lại mở ra bình thường. Cứ làm như vậy lặp đi lặp lại.

  1. Luyện tai

Luyện tai cũng chính là liệu pháp dưỡng sinh quan trọng, việc thường xuyên thực hiện phương pháp này sẽ có tác dụng kiện não và làm thông tai.

Cụ thể: Khi hai bàn tay úp vào hai bên tai, bạn nên dùng ngón trỏ và nhón giữa để gõ vào vùng chẩm sau gáy để cho phát ra tiếng kêu trong tai, mỗi lần gõ 7 – 8 cái rồi lại tiếp tục nhấc tay ra khỏi tại một lần, làm như vậy khoảng 3 – 4 lần.

  1. Cắn răng vào nhau

Thực hiện cắn răng vào nhau chính là một thuật dưỡng sinh giúp làm cho răng chắc khỏe. Khi bạn cắn hai hàm vào nhau sẽ tạo thành tiếng kêu và bắt đầu từ răng hàm sau đó tới răng cửa, cứ làm như vậy mỗi lần 18 lần, có thể làm cả buổi tối hoặc buổi sáng.

  1. Lưỡi đánh lên lợi

Đây được xem là một trong những liệu pháp dưỡng sinh đơn đơn nhất, bạn chỉ cần đưa đầu lưỡi vào lợi từ trên từ trái sang phải và ngược lại, thực hiện mỗi động tác làm 30 lần. Sau đó nuốt hết nước bọt trong miệng và tập trung ý nghĩ xuống huyệt đan điền. Khi thực hiện phương pháp này sẽ có tác dụng hiệu quả trong việc kích thích tiết nước bọt để chống lại cảm giác khát và giúp an thần tốt hơn.

  1. Xoa bụng

Khi thực hiện xoa bụng vùng rốn và huyệt sinh môn sẽ làm tiêu khí tích tụ và cho đường ruột được khai thông.

Cụ thể: Bạn xoa hai bàn tay vào nhau làm cho nóng lên rồi chồng hai bàn tay lên nhau và xoa trực tiếp lên vùng rốn hoặc có thể xoa ngoài áo, lưu ý cần xoa tròn ngược với chiều kim đồng hồ, vòng xoa từ hẹp đến rộng quanh rốn 12 lần.

  1. Xoa gan bàn chân

liệu pháp dưỡng sinh

Xoa gan bàn chân giúp thận và tim được thông suốt

Khi thực hiện xoa huyệt dũng tuyền ở giữa lòng bàn chân sẽ có tác động tới phần thận và thắt lưng để làm mạnh thận, đồng thời giúp thận và tim được thông suốt.

  1. Vận động khớp tay, chân

Khi dùng hai tay nắm chặt hai khớp vai và bóp theo chiều từ trái qua phải và ngược lại. Sau đó nên tiếp tục ngồi xếp bằng nhấc chân trái lên và để bàn chân từ từ co vào duỗi ra sao cho thẳng với cổ chân là được, tiếp tục sau đó chuyển sang chân phải và mỗi bên thực hiện 5 lần.

Khi thực hiện các liệu pháp này một cách đều đặn và thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe cực kỳ tốt. Hầu hết đây đều là các bài tập nhẹ nhàng mà bạn có thể thực hiện tại nhiều không gian khác nhau mà không sợ bị ảnh hưởng. Ngoài ra, tập dưỡng sinh kết hợp với việc bổ sung các dưỡng chất từ một số sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe như nhân sâm, linh chi Hàn Quốc, hay cao ban long, nhung hươu Siberia sẽ cho lại hiệu quả cao trong việc bảo vệ sức khỏe, phòng chống và ngăn ngừa bệnh tật.

Nguồn bài viết: nhunghuoutamviet.com

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply