Tin tức

7 loại thực phẩm tự nhiên giúp làm sạch thận

May 7, 2019

Thận là một trong những cơ quan quan trọng ở trong cơ thể với chức năng chính là hỗ trợ loại bỏ được các chất thải độc hại ra khỏi cơ thể. Chính vì vậy mà việc bảo vệ thận cũng như thường xuyên biết thanh lọc và làm sạch thận để bảo vệ chính sức khỏe và tính mạng của mình là điều vô cùng cần thiết. Và thật đơn giản, một trong những cách giúp bảo vệ thận hiệu quả chính là tăng cường bổ sung nhiều loại thực phẩm tốt cho thận để bảo vệ tốt nhất cơ quan quan trọng này. Bài viết dưới đây sẽ bật mí tới quý bạn đọc về 7 loại thực phẩm tự nhiên giúp làm sạch thận hiệu quả và an toàn.

Có thể xem thêm:

Có nhiều cách để hỗ  trợ thanh lọc cho thận, tuy nhiên, việc làm sạch thận nhờ các thực phẩm tự nhiên được các chuyên gia dinh dưỡng rất khyến khích:

  1. Nước chanh

thực phẩm tự nhiên giúp làm sạch thận

Nước chanh giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả

Chanh vốn được biết đến là loại quả được sử dụng như một loại gia vị nhưng có tính hỗ trợ sức khỏe cực kỳ tốt. Sư dụng nước chanh không chỉ hỗ trợ làm sạch thận mà còn giúp cơ thể ngăn chặn khả năng hình thành sỏi thận hiệu quả. Bởi lẽ, nước chanh sẽ giúp làm tăng mức độ citrate, đồng thười ngăn chặn sỏi thận muốn hình thành cực kỳ tốt. Nhiều người hay sử dụng nước chanh vào mỗi buổi sáng sớm để thanh lọc và làm sạch cơ thể, những người không uống được chua có thể cho kết hợp chút ít mật ong để dễ dàng uống hơn.

  1. Rau lá xanh

Trong các loại rau lá xanh có hàm chứa rất  nhiều các loại vitamin có thể kể tới như vitamin C và K cùng với hàm lượng chất xơ và folate. Khi sử dụng các loại rau lá xanh trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày sẽ có tác dụng đặc biệt trong việc hỗ trợ làm giảm huyết áp, đồng thời cân bằng lượng đường trong máu và làm giảm tình trạng căng thẳng ở thận. Vì thế mà các chuyên gia dinh dưỡng luôn nhắc nhở rằng chúng ta nên bổ sung lượng rau lá xanh đầy đủ ở trong chế độ ăn uống hàng ngày.

  1. Củ nghệ

Nghệ được biết đến với hàm lượng chất curcumin đặc biệt có khả năng cung cấp một số đặc tính giúp chống viêm hiệu quả. Nghệ rất có lợi trong việc tăng cường hỗ trợ chống lại bệnh thận rất tốt nên được khuyến khích là nên bổ sung thêm vào trong chế độ ăn uống hàng ngày. Hơn nữa, nghệ cũng có tính kháng viêm rất tốt nên hỗ trợ cơ thể hiệu quả trong việc kháng viêm từ bên trong cơ thể giúp cho cơ thể trở nên khỏe mạnh.

  1. Dầu ô liu

Dầu ô liu được biết đến là thực phẩm hàm chứa rất nhiều lợi ích cho cơ thể và đặc biệt có lợi đối với sức khỏe của cơ quan chức năng thận. Dầu ô liu có tác dụng trong việc góp phần làm giảm cholesterol cũng như hỗ trợ giúp giảm đau hiệu quả, đặc biệt là giảm đau liên quan đến bệnh sỏi thận, từ đó hỗ trợ thanh lọc và làm sạch thận một cách tốt nhất.

  1. Táo

thực phẩm tự nhiên giúp làm sạch thận

Ăn táo giúp loại thải độc tố trong cơ thể hiệu quả

Táo được biết đến là thực phẩm có hàm chứa nhiều lượng chất xơ giúp hỗ trợ hấp thụ độc tố hiệu quả, bởi vậy mà táo được xem là thức quả rất tốt cho thận, đồng thời có khả năng làm giảm viêm trong cơ thể và rất tốt cho đường tiêu hóa ở con người. Hơn nữa, táo cũng được biết đến là thức quả bổ dưỡng, thơm ngon với tác dụng đặc biệt trong chống lại sự oxy hóa, lão háo cơ thể được tốt nhất.

  1. Lá bồ công anh

Trong bồ công anh có hàm chứa flavonoid – đây chính là chất chống oxy hóa giúp làm sạch thận và hỗ trợ thanh lọc máu trong cơ thể một cách hiệu quả. Hơn nữa, sử dụng lá bồ công anh cũng sẽ giúp làm giảm huyết áp cơ thể một cách hiệu quả. Không chỉ vậy, đối với người dễ bị căng thẳng thì lá bồ công anh được xem là lựa chọn tốt để sử dụng hỗ trợ bồi bổ sức khỏe, giúp thư giãn cơ thể và tinh thần. Lá bồ công anh hay trà bồ công anh có thể ua trực tiếp tại nhiều cửa hàng y tế để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe.

Trên đây là 7 loại thực phẩm tự nhiên có khả năng đặc biệt trong việc giúp làm sạch thận hiệu quả mà các quý bạn đọc nên chú ý để lựa chọn sử dụng nhằm bảo vệ cơ thể cũng như cải thiện tình trạng bệnh được tốt nhất, phù hợp nhất. Chú ý, việc sử dụng các thực phẩm tự nhiên rất an toàn cho sức khỏe và muốn đạt hiệu quả cao tối đa thì cần có chế độ phù hợp với thời gian nhất định, sử dụng đúng cách và đủ thời gian. Ngoài ra, các quý bạn đọc cũng có thể cân nhắc và tìm hiểu thêm một số sản phẩm từ dược thảo thiên nhiên như nhân sâm hay các chế phẩm từ nhân sâm để hỗ trợ tăng cường bồi bổ sức khỏe toàn diện, hỗ trợ thanh lọc và giải nhiệt cơ thể một cách tốt hơn. Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin để biết biết nhân sâm tươi có tốt không?

Nguồn bài viết: nhunghuoutamviet.com

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply